Tổng hợp bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng quả

Trong các bệnh liên quan về xương khớp, bệnh thoái hóa đốt sống lưng là một trong những bệnh gây sự khó chịu hạn chế ảnh hưởng lớn đến các hoạt động, đời sống hàng ngày của người bệnh.  Các bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng là một biện pháp rất hiệu quả không chỉ nhất thời mà còn có thể đẩy lui hoàn toàn tâm bệnh.  Vậy thoái hóa cột sống nên tập gì? Hãy cùng bài viết này tìm hiểu một số bài tập thoái hóa đốt sống lưng đơn giản mà hiệu quả.


Triệu chứng thoái hóa đốt sống lưng và những điều bạn nên biết

Bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng 1: Áp sát lưng

Bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng
Bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng

Thả lỏng toàn thân, nằm ngửa người hướng lên trên, Co đầu gối  từ từ để gót chân chạm sâu vào phần trong thảm và giữ cho lưng áp sát với bề mặt nhiều nhất có thể.  Hít thử sâu giữ nguyên tư thể một khoảng một phút rồi duỗi thẳng ra rồi trở lại tư thế ban đầu. Cố gắng lặp lại đều đặn bài tập thoái hóa đốt sống lưng trên hàng ngày sẽ giúp lưng bạn giảm áp lực và thư giãn dây thân kinh. Tuy đơn gian nhưng bạn sẽ cảm thấy hiệu quả sau thời gian ít nhất một tuần luyện tập.

Bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng 2: Kéo và co giãn cơ lưng

cách tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng
cách tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng

Đây là một trong những bài tập thoái hóa đốt sống lưng  hay giúp bạn kéo và co giãn cơ lưng, không như thế còn giúp bạn giảm các cơn đau nâng cao sự dẻo dai của cơ lưng, cơ bụng. Quỳ xuống sàn chống hai tay lên trước hít một hơi thật sâu rồi thả lỏng phần bụng. Ở bước tiếp theo, thở ra và hóp bụng  vào và cúi đầu xuống nhìn vào phần hông.  Cuối cùng thả lỏng hít thở sâu và ngẩng mặt lên trên. Lặp lại các bước trên kéo dài bài tập trong 15 đến 20 phút.

Bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng 3:  Tư thế em bé

bài tập chữa thoái hóa đốt sống lưng
Tư thế em bé bài tập thoái hóa đốt sống lưng

Tư thế em bé hay còn gọi là Balasana là một trong những tư thế của yoga áp dụng rất tốt trong việc chữa thoái hóa đốt sống lưng.  Đầu tiên, quỳ xuống sàn để hai ngon chân cái chạm vào nhau và ngồi lên đầu gối của bạn. Chia đầu gối rộng ra theo hình chữ V. Tiếp theo, thở ra và nới rộng đặt thân vào giữa hai đùi của bạn. Đặt hai bàn tay lên sàn duỗi thẳng ra về phía trước vai cảm nhận trọng lượng và kéo vai dài ngang thân. Tư thế em bé là một tư thế nghỉ ngơi và có thể tập bất cứ ở đâu từ 30 giây đến vài phút. Để đặt hiệu quả cao bạn nên tập những lúc rảnh rỗi thường xuyên và đều đặn.

Bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng 4: Bơi lội

bài tập thể dục thoái hóa đốt sống lưng
bài tập thể dục thoái hóa đốt sống lưng

Bơi lội là môn thể thể thao hoàn hảo cho sức khỏe không những về cả mặt thể chất lẫn tinh thần. Tác động áp lực của nước giúp bạn có được sức đề kháng cao hơn so với nhưng bài tập trên cạn, ngoài ra làm mát rất tốt cho cơ thể của bạn.  Luyện tập bơi lội  nâng cao cải thiện sức khỏe tăng khả năng tuần hoàn máu lưu thông máu và giúp các cơ xương hoạt động phối nhịp nhàng. Lưu ý bạn chỉ nên bơi 1~2 lần mỗi tuần mỗi lần khoảng 35~40 phút.

Lời khuyên cho các bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng:

Để đặt hiệu quả cao cho việc điều trị ngoài việc tập luyện các bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng, bạn nên kết hợp điều trị theo một số đơn thuốc của bác sĩ. Ngoài ra bạn nên lưu ý đến chế độ sinh hoạt hàng ngày, nên bổ sung ăn uống  thêm các chất  như canxi,vitamin, và các khoáng chất khác bổ sung dinh dưỡng cho xương. Nên hạn chế ngủ trên đệm mềm.

 

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *