Bài thuốc dân gian chữa đau lưng

Đau lưng có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ nhân viên văn phòng, lái xe, phi công, giáo viên, thợ may… Bệnh thường xuất hiện từ tuổi trung niên. Tuy nhiên, trẻ vị thành niên hoặc thanh niên cũng có thể bị đau lưng nếu nghiện game, ngồi lâu ở tư thế không đúng.

Đau lưng do nhiều nguyên nhân như tư thế làm việc, ngủ nghỉ không đúng gây chèn ép cơ xương, do thời tiết thay đổi, do mang thai, tuổi tác…

Trong một vài trường hợp, đau lưng lại là biểu hiện của bệnh lý nguy hiểm như thoát vị đĩa đệm, viêm xương khớp… Đau lưng nếu không được điều trị dứt điểm có thể gây teo cơ, teo chân, thậm chí là tàn phế.

Các phương pháp chữa trị bệnh đau lưng gồm: Vật lý trị liệu không dùng thuốc, dùng thuốc trị đau lưng, phẫu thuật, chữa bệnh gây đau lưng. Phải xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh mới có phương pháp chữa trị phù hợp.

Quả ớt có thể được dùng để chữa trị đau lưng vì chứa hoạt chất capsicain có tác dụng kích thích não bộ sản xuất endophin (giúp giảm đau). Thường dùng ớt để trị đau lưng ở mức độ vừa phải.

Bài thuốc dân gian chữa đau lưng

Cách dùng: Quả ớt giã nát, ngâm rượu với tỷ lệ 1/2 (1 phần ớt tươi, 2 phần rượu) dùng xoa bóp. Có thể lấy hạt ớt phơi khô, tán bột viên làm cao dán (dùng riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc khác).

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *