Chườm ngải cứu có khỏi hẳn thoát vị đĩa đệm không?

Cảm ơn Bác sĩ đã trả lời câu hỏi kỳ trước của cháu. Cháu có làm theo lời khuyên của Bác sĩ là chườm ngải cứu kết hợp với giã nhuyễn lấy nước uống. Làm được 1 tuần cháu thấy kết quả cũng rất khả quan. Vậy Bác sĩ cho cháu hỏi nếu cháu kiên trì làm thêm 1 thời gian nữa liệu có khỏi hẳn được không ạ.

Cháu cảm ơn Bác sĩ nhiều.

Chườm ngải cứu có khỏi hẳn thoát vị đĩa đệm không?

Trả lời:

Chào bạn!

Đĩa đệm cột sống là cấu trúc dạng hình đĩa có độ chắc và độ đàn hồi tốt, nằm giữa các đốt sống có tác dụng đệm, giúp cột sống có thể mang được trong lượng của cả một cơ thể với biên độ hoạt động khá rộng (các động tác cúi, gấp, xoay thân mình).

Đĩa đệm được cấu tạo bên ngoài bởi bao xơ có độ chun chắc để bảo vệ cho nhân nhày ở bên trong. Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý có tổn thương lớp bao xơ, có thể là lớp bao xơ bị yếu làm cho nhân nhầy đẩy lồi bao xơ ra ngoài gây nên phình đĩa đệm hoặc bao xơ bị rách và nhân nhầy thoát ra ngoài tạo thành khối thoát vị gây chèn ép vào các rễ thần kinh và tủy sống ở xung quanh gây nên triệu chứng đau và tê vùng lưng và chân dọc theo đường đi của dây thần kinh. Để chẩn đoán chính xác xem có thoát vị đĩa đệm hay không cần phải dựa vào phim chụp cộng hưởng từ cột sống thắt lưng.

Nếu bạn đã được chẩn đoán xác định là thoát vị đĩa đệm thì biện pháp dùng lá ngải cứu như của bạn và điều trị bằng các loại thuốc chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng làm cho bệnh nhân đỡ đau, đỡ tê mà thôi, hết thuốc đau sẽ quay trở lại. Biện pháp điều trị triệt để là phẫu thuật để lấy khối thoát vị, giải tỏa rễ thần kinh và tủy sống khỏi chèn ép thì bệnh nhân mới đỡ hay hết đau. Nếu mổ càng sớm, hiệu quả càng cao, triệu chứng đau giảm rõ rệt.

Chúc bạn khỏe!

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *