Đau sườn bên trái ở phía dưới tim là bệnh gì, có nguy hiểm không ?

Những cơn đau bụng xuất hiện sẽ làm cho bạn vô cùng đau đớn và mệt mỏi, khiến cho bạn không muốn làm bất cứ việc gì, sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày của cuộc sống. Với biểu hiện đau bụng bên trái cạnh sườn dưới tim khiến cho bạn lo lắng không biết đó là dấu hiệu của căn bệnh gì và có nguy hiểm lắm không?

Đau bụng bên trái cạnh sườn là dấu hiệu của bệnh gì?

Nếu như bạn bị các dấu hiệu đau bụng bên trái cạnh sườn thì cần phải đến bệnh viện để bác sỹ thăm khám và kiểm tra trực tiếp,ngoài ra bác sỹ còn phải xem xét các yếu tố như tình trạng cơn đau xuất hiện, vị trí xuất hiện cơn đau, thời gian xuất hiện cơn đau, cũng như các triệu chứng kèm theo. Sau khi đã tìm hiểu và xác định nguyên nhân gây ra bệnh, bác sỹ sẽ có hướng điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Biểu hiện đau bụng bên trái cạnh sườn
Biểu hiện đau bụng bên trái cạnh sườn

Ở phần bụng bên trái cạnh sườn gồm có các cơ quan như đáy phổi trái, 1 phần của dạ dày, 1 phần của ruột già, thùy gan, thận trái… do đó khi thấy các dấu hiệu đau sườn trái dưới tim thì bạn nên nghĩ đến các bệnh có liên quan đến một trong số các cơ quan trên. Sau đây là những nguyên nhân gây ra hiện tượng đau bụng bên trái ở bên cạnh sườn.

  • Ngộ độc thực phẩm

Do bạn ăn phải các thức ăn bị ôi thiu, nấm mốc. không đảm bảo vệ sinh, cũng như trong khâu chế biến không được sạch sẽ, cũng gây ra tình trạng đau bụng bên trái cạnh sườn, khi bị ngộ độc thực phẩm sẽ khiến cho người bệnh bị nôn mửa, sốt, rối loạn tiêu chảy, do đó cần đưa người bệnh đi cấp cứu kịp thời.

  • Đau bụng bên trái cạnh sườn do bệnh sỏi thận

sỏi thận
sỏi thận

Khi bị đau sỏi thận cũng có các dấu hiệu như đau bụng bên trái ở cạnh sườn, với các cơn đau bụng lan từ sau lưng xuống tận háng, và cơn đau sẽ khiến cho người bệnh đau mạn sườn trái dữ dội, mệt mỏi rất khó chịu. Ngoài ra sẽ kèm theo các dấu hiệu như nôn mửa, đi tiểu ra máu, do đó người bệnh không nên chủ quan khi thấy có các dấu hiệu bất thường nên đến bệnh viện kịp thời và nhanh chóng, không nên chủ quan mà sẽ làm cho bệnh trở nên nặng hơn, sẽ gặp khó khăn trong quá trình điều trị.

  • Nhiễm trùng đáy phổi trái

Khi có các cơn đau bụng bên trái cạnh sườn, thì cũng có thể bạn đã bị nhiễm trùng đáy phổi trái, được coi là một căn bệnh khá phổ biến và khiến cho nhiều người mắc phải, gây ra viêm phổi, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của phổi

  • Xương sườn bị tổn thương

Có thể do các tai nạn nghiêm trọng gây ra va đập mạnh làm cho xương sườn bị tổn thương, thậm chí gãy xương sườn. Khi gặp phải tình trạng này cũng gây ra hiện tượng đau bụng bên trái cạnh sườn, và khi người bệnh chỉ cần động nhẹ vào xương sườn cũng gây ra đau đớn cho người bệnh. Do đó cần đưa người bệnh đến bệnh viện để chụp X- quang sẽ có kết quả chính xác.

  • Các bệnh về đại tràng

Bệnh viêm đại tràng
Bệnh viêm đại tràng

Khi bị các bệnh có liên quan về đại tràng cũng gây cho người bệnh các cơn đau bụng bên trái ở cạnh sườn, có thể kể đến các bệnh như ung thư đại tràng, viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, ngoài ra người bệnh còn đi kèm với các dấu hiệu như táo bón hoặc bị tiêu chảy, trướng bụng đầy hơi khó tiêu, cơ thể sốt nhẹ, nôn mửa, nên sẽ khiến cho người bệnh mệt mỏi, đau đớn và gây ra cơ thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Khi bị đau bụng bên trái cạnh sườn bạn nên làm gì?

Các dấu hiệu đau bụng bên trái cạnh sườn sẽ là dấu hiệu cho bạn biết các cơ quan bên vùng bụng mạn sườn trái bị tổn thương, cũng như là báo hiệu cho biết một căn bệnh đang đe dọa tới sức khỏe của bạn, do đó người bệnh nên đi bệnh viện thăm khám và kiểm tra để tìm ra nguyên nhân gây bệnh và có hướng điều trị tốt nhất.

Đến bệnh viện thăm khám và kiểm tra
Đến bệnh viện thăm khám và kiểm tra

Ngoài ra người bệnh nên có chế độ ăn uống hợp lý khoa học đầy đủ chất dinh dưỡng, cũng như chế độ nghỉ ngơi, làm việc đảm bảo, nhằm mục đích nâng cao sức khỏe và phòng chống một số căn bệnh có thể xảy ra.

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *