Điều trị thoát vị đĩa đệm và nói ngọng thế nào?

Cháu 21 tuổi, bị thoát vị đĩa đệm L4-L5 và S1. Cháu đã điều trị theo đông y nhưng vẫn không khỏi. Cháu muốn hỏi giờ cháu nên chữa trị như thế nào và ở đâu?

Điều trị thoát vị đĩa đệm và nói ngọng thế nào?

Trả lời:

Chào bạn,

Đĩa đệm nằm giữa các đốt sống có tác dụng như một gối đỡ đàn, hồi giúp cột sống thực hiện các động tác cúi, ưỡn, nghiêng, xoay. Đĩa đệm gồm có bao xơ bên ngoài, cấu tạo từ các vòng sợi dai, chắc và nhân nhầy ở dạng keo bên trong.

Khi cấu trúc bao xơ bị yếu do đức một số vòng sợi thì áp lực nhân nhầy sẽ đẩy chỗ đó phình ra gọi là thoát vị đĩa đệm, đĩa đệm thoát vị chèn ép lên tủy sống và/hoặc các rễ thần kinh gây ra các triệu chứng đau, tê vùng thắt lưng, mông dọc theo đùi, cẳng chân, bàn chân, teo yếu cơ đùi, cẳng chân, bàn chân. Hiện nay có một phương pháp cho phép chẩn đoán chính xác thoát vị đĩa đệm đó là chụp cộng hưởng từ (MRI).

Nếu bạn đã được điều trị bằng đông y đúng cách mà bệnh không khỏi thì bạn nên đến cơ sở y tế có phương tiện chẩn đoán MRI, bệnh viện có khoa cột sống như: BV Chấn thương chỉnh hình, BV Việt Đức, BV Chợ Rẫy, BV 103. Sau khi khám và đánh giá, chụp MRI, bác sĩ sẽ xác định mức độ bệnh và có hướng điều trị hợp lý.

Chúc bạn thành công!

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *