Liệt 9 năm nhưng vẫn có cảm giác ở chân liệu có thể chữa?

Thưa Bác sĩ!

Cháu bị chấn thương cột sống cổ do ngã từ trên cây cao xuống. Cháu bị va đập cổ vào cành cây dẫn đến chấn thương đốt sống cổ, sau đó cháu còn rơi xuống va đập phần lưng xuống đất. Cháu được đưa đi khám và mổ cứu chữa bệnh ở bệnh viện 108. Sau đó cháu về nhà, Bác sĩ có hẹn 6 tháng sau xuống khám lại. Nhưng sau 6 tháng cháu vẫn chưa tiến triển nhiều và kinh tế gia đình khá khó khăn nữa cháu đã không đi khám lại. Đến nay đã gần 9 năm rồi cháu vẫn không đi lại được, tay cháu khoẻ mạnh bình thường, cổ cháu cũng không đau kể cả thời tiết thay đổi, lưng cháu bị đau, ngủ cũng đau, ngồi cũng đau, vịn tay đi lại cũng đau, cháu nghĩ chắc do va đập lưng xuống đất lưng cháu bị ảnh hưởng, nay chân cháu vẫn có cảm giác, cháu vẫn đứng được, chân trái cháu khó bước đi nên cháu khó đi lại. Muốn đi phải có nơi để bám.

Cháu bị táo bón, còn đi tiểu thì dễ, nhưng không kiểm soát được, đêm đi ngủ nếu ngủ quá say thì hay đái dầm, ban ngày đi tiểu cháu để ý thấy có nước đục trắng ra theo 1ít theo. Không biết bị làm sao, trong quan hệ vợ chồng thì trên bảo dưới không nghe đang quan hệ thì cậu nhỏ cháu tự ngủ quên,rất ít khi xuất tinh. (cháu bị đau từ lưng giữa ngực trở xuống đến mông đít) Trên đây là những biểu hiện của bệnh cháu, mong Bác sĩ tư vẫn giúp cháu, nếu phải đi khám chữa bệnh có kèm bảo hiểm thì tốn khoảng bao nhiêu?

Cháu xin chân thành cảm ơn!

Liệt 9 năm nhưng vẫn có cảm giác ở chân liệu có thể chữa?

Trả lời:

Chào cháu!

Với mô tả của cháu thì cháu ngã từ cây cao xuống nên khi rơi xuống cổ đập vào cành cây gây chấn thương đốt sống cổ. Khi rơi xuống đất thì đập lưng xuống gây chấn thương đốt sống vùng lưng. Như vậy cháu bị chấn thương đốt sống cả vùng cổ và vùng lưng, cháu đã được mổ tại bệnh viện 108, nhưng vấn đề sai lầm ở cháu là không khám lại theo hẹn của BV 108. Nếu cháu khám lại theo hẹn thì cháu sẽ được theo dõi và chữa trị tốt hơn, khi khám lại các Bác sĩ thấy bệnh tình chưa tốt ở vấn đề gì thì Bác sĩ sẽ có hướng điều trị tiếp theo cho cháu.

Hiện tại hai tay cháu vận động tốt, nhưng hai chân vẫn không đi lại được, cổ không đau nhưng lưng vẫn đau, khi ngồi vẫn đau vùng lưng. Như vậy vùng bị tổn thương nặng đó là chấn thương cột sống lưng. Vì khi rơi từ trên cao xuống với lực rất mạnh cả trọng lượng cơ thể dồn xuống vùng lưng đập xuống, rất có thể đã gây tổn thương tuỷ cột sống lưng của cháu. Sự tổn thương tuỷ lưng đã được giải quyết phần nào nhờ cuộc phẫu thuật tại BV108. Chính do tổn thương tuỷ lưng nên cho tới giờ cháu vẫn chưa thể tự bước đi được và không kiểm soát được hoàn toàn việc đi tiểu. Cũng chính do tuỷ lưng bị tổn thương nên cháu không vận động được và gây giảm nhu động ruột sinh táo bón đồng thời cũng do tổn thương tuỷ mà ảnh hưởng tới việc cường dương, không chủ động trong việc quan hệ vợ chồng được.

Cháu đã bị chấn thương cột sống cách đây 10 năm rồi, kỹ thuật mổ và điều trị chấn thương cột sống có liệt tuỷ bây giờ có rất nhiều thay đổi. Việt nam đã có áp dụng phương pháp mới như cấy ghép tế bào gốc trong điều trị chấn thương liệt tuỷ. Theo bác biết thì BV Việt-Đức, BV 108, BV Vinmec đều đã áp dụng nhừng phương pháp điều trị mới và đều tiếp nhận bảo hiểm của các tỉnh chuyển lên. Nếu cháu có bảo hiểm chuyển lên thì tiền cho điều trị bác nghĩ chỉ trên dưới 150 triệu, ngoài ra còn tiền ăn và người đi theo phục vụ nữa. Cháu nói người nhà liên hệ và hỏi bảo hiểm của tỉnh nơi cháu sống, họ sẽ biết cụ thể số tiền chính xác. Chúc cháu cố gắng, quyết tâm chữa và mau khỏi bệnh.

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *