Nam 22 tuổi bị phình đĩa đệm

Thưa Bác sĩ!

Cháu năm nay 22 tuổi, là nam giới. Cách đây một năm cháu có đi bệnh viện chụp MRI. Kết quả cho thấy cháu bị phình đĩa đệm L4/5 thể trung tâm và L5/S1 thể trung tâm lệch trái chén ép nhẹ rễ thần kinh L5 bên trái. Cháu có uống nhiều thuốc nhưng không thấy thuyên giảm. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu nên làm gì để không bị đau nữa. Cháu hay bị đau lúc ngủ dậy. Và cháu hít xà đơn có giúp khỏi bị phình đĩa đệm không. Mong Bác sĩ trả lời sớm cho cháu.

Cháu xin cảm ơn Bác sĩ.

Nam 22 tuổi bị phình đĩa đệm

Trả lời:

Chào bạn!

Không biết có phải bạn đã hỏi câu hỏi này hôm trước không. Nếu đúng như vậy thì bạn cần xem lại câu trả lời. bạn bị thoát vị đĩa đệm 2 tầng ở vùng cột sống thắt lưng, đã uống thuốc nhiều nhưng không đỡ. Như vậy, bạn không nên uống thuốc nữa, bạn nên điều trị vật lý trị liệu.

Tuy nhiên vẫn cần nhấn mạnh lại với bạn là bạn nên tập hít xà đơn là tốt nhất vì đây chính là biện pháp kéo dãn tự nhiên. Khi hít xà, người bạn sẽ ở trạng thái rơi tự do, điều đó làm cột sống của bạn được kéo dãn từ từ. Bạn nên kiên trì làm thường xuyên thì mới có hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể đi bơi và điều trị thêm các biện pháp vật lý trị liệu khác như: Hồng ngoại, chườm ngải cứu, đắp Paraphin, tắm ngâm suối bùn nóng, sóng ngắn, lasre, siêu âm.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *