Nguyên nhân thường gặp của nhức mỏi tay chân trong khi ngủ

Trong khi hầu hết đau chân xảy ra trong ngày khi chúng ta lên và di chuyển trên đôi chân của chúng ta, một số điều kiện có thể khiến chúng ta cảm thấy không thoải mái vào ban đêm trong khi chúng ta đang cố ngủ. Hãy nhìn vào một số các vấn đề phổ biến có thể gây đau nhức mỏi tay chân vào ban đêm và những gì bạn có thể làm về nó.

Nguyên nhân thường gặp của đau tay chân trong khi ngủ

Điều này có xảy ra với bạn không? Bạn đã trải qua những thói quen ngủ ban ngày bình thường và đã lui ra khỏi giấc ngủ thoải mái. Sau đó, dường như tất cả các cơn đau đột ngột, trong chân của bạn lars bạn tỉnh táo.

 Tác nhân nào khiến đau bả vai lan xuống cánh tay triệu chứng và cách chữa là gì?

Bệnh lý thần kinh ngoại biên

Bệnh lý thần kinh ngoại vi là rối loạn thần kinh có thể gây đau và tê ở tay và chân . Với bệnh lý thần kinh ngoại vi, bạn có thể bắt đầu bằng cách cảm thấy một số tê ở giữa ngón chân và trong các quả bóng của bàn chân của bạn sau một ngày dành cho đôi chân của bạn.

Sau khi đánh thức bạn, cơn đau thường giảm nếu bạn đứng dậy và đi bộ một chút, nhưng nó thường trở lại sau khi bạn nằm xuống một lần nữa.

Nhiều rối loạn y tế đã được liên kết với bệnh lý thần kinh ngoại vi , bao gồm tiểu đường , bệnh zona, một số bệnh ung thư, rối loạn miễn dịch, suy thận và thiếu vitamin cũng như việc sử dụng một số thuốc theo toa.

Trong khi nguyên nhân cụ thể khó xác định, các bác sĩ biết rằng rối loạn này gây ra một phần để hoàn thành sự gián đoạn của lõi bên trong của sợi thần kinh (sợi trục) ở chân hoặc mắt cá chân.

Trong nhiều trường hợp người bị đau thần kinh bàn chân hoặc mắt cá chân , các bác sĩ đã khám phá ra sự co thắt của ống này và sự dày lên của dây chằng mà làm ức chế dây thần kinh. Trong những trường hợp nặng, bác sĩ phẫu thuật đã thành công trong việc giải phóng dây thần kinh bị mắc kẹt của chân.

 Dấu hiệu đau cổ bên phải là bệnh gì? Tìm hiểu cách điều trị và phòng ngừa hiệu quả

Các biện pháp khắc phục tại nhà đối với bệnh thần kinh ngoại vi bao gồm:

• Tập thể dục nhẹ nhàng thông thường, bao gồm đi bộ, yoga và tai chi.
• Ăn uống lành mạnh với các vitamin và khoáng chất thiết yếu góp phần vào sự lành mạnh tổng thể. Sự thiếu hụt Vitamin B-12 có liên quan đến bệnh thần kinh.
• Hạn chế việc tiêu thụ rượu. Nghiên cứu cho thấy uống rượu quá mức có thể làm trầm trọng thêm bệnh thần kinh ngoại vi.
• Nếu bạn bị tiểu đường, theo dõi cẩn thận lượng đường trong máu có thể cải thiện bệnh thần kinh của bạn.

Neuroma Morton

Mortil’s neuroma là một mô dày của các mô xung quanh các dây thần kinh dẫn đến các ngón chân. Đôi khi được gọi là neuroma interdigital, tình trạng này thường phát triển khi xương ở ngón chân thứ ba và thứ tư bị chèn ép và sau đó nén một dây thần kinh.

Các dây thần kinh trở nên viêm và mở rộng, gây cảm giác ngứa hoặc ngứa ran, co cứng và tê. Đau có thể trầm trọng hơn vào ban đêm, có thể trầm trọng hơn do giày không đúng cách cũng như các vấn đề về bàn chân như hammertoes, ngón chân và bunions.

Thay đổi giày dép một mình thường có thể cung cấp cứu trợ ngay lập tức của neuroma Morton. Tìm giày dép có nhiều chỗ ở khu vực ngón chân, chẳng hạn như giày có hộp. Tránh gót cao và đôi giày chặt chẽ để ủng hộ đôi giày thấp gót hoặc phẳng với đế mềm.

Ngoài ra, chèn giày tùy chỉnh và miếng đệm chỉnh hình cũng có thể làm giảm đau và kích ứng bằng cách nâng và tách xương, do đó làm giảm áp lực lên dây thần kinh. Massage ở vùng đau cũng có thể có hiệu quả trong việc làm giảm đau.

Dây thần kinh bị chèn ép

Nếu bạn cảm thấy đau nhói ở chân bạn, điều này sẽ tích tụ trong ngày và trầm trọng hơn vào ban đêm, bạn có thể bị một dây thần kinh bị chèn ép bên trong mắt cá chân hoặc gót chân của bạn .

Nghiên cứu chỉ ra rằng một nguyên nhân phổ biến gây đau gót mạn tính là sự bẫy thần kinh . Thường gặp một vấn đề về thần kinh bị chẩn đoán sai bởi vì sự bắt bớ hoặc “châm” đang diễn ra ở một phần khác của cơ thể , chẳng hạn như lưng dưới.

Nếu một rễ thần kinh ở lưng dưới được nén, nó có thể gây ra đau đi dọc theo dây thần kinh sẹo vào chân và bàn chân. Các thần kinh sciatic kéo dài xuống phía sau của mỗi chân tất cả các cách để các ngón chân và kết nối tủy sống với nhiều cơ bắp ở chân và bàn chân.

Một dây thần kinh bị chèn ép có thể là kết quả của các chuyển động lặp đi lặp lại hoặc từ giữ cơ thể của bạn ở một vị trí trong một thời gian dài. Nếu nén thần kinh kéo dài trong một thời gian dài, hàng rào bảo vệ xung quanh dây thần kinh đó có thể vỡ, gây sưng và tê ở khu vực đó. Đau có thể trầm trọng hơn vào ban đêm.

Điều trị cho một dây thần kinh bị chèn ép thay đổi tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của cơn đau. Đôi khi nghỉ ngơi là tất cả những gì bạn cần làm. Các bài tập để căng và tăng cường cơ có thể giúp tránh những hoạt động lặp đi lặp lại hoặc hạn chế gây ra sự nén ở vị trí đầu tiên.

Hội chứng chân tay bồn chồn

Bạn bị làm phiền bởi một sự thúc ép áp đảo để di chuyển đôi chân của bạn khi bạn nằm xuống ban đêm hoặc cảm giác đau, cảm giác ngứa ran hoặc cử động giật mạnh ở chân và bàn chân của bạn thức dậy vào ban đêm?

Nếu vậy, bạn có thể có hội chứng lo lắng không ngủ (RLS), tình trạng khó chịu nhưng có thể điều trị được. Các nghiên cứu ước tính có khoảng một phần trên 10 người có RLS , nhưng tiếc là nhiều người trong chúng ta sống với nó chứ không phải là tìm cách điều trị.

Ngoài ra, RLS thường bị chẩn đoán sai. Còn lại không được điều trị, RLS có thể tiêu cực tác động đến chất lượng cuộc sống của bạn và cuộc sống của đối tác của bạn.

Các nhà khoa học tin rằng RLS là do sự mất cân bằng dopamine , một hóa chất trong cơ thể truyền tín hiệu giữa não và các tế bào thần kinh. Suy nghĩ là di truyền, RLS phổ biến hơn ở người lớn tuổi và phụ nữ. Các bệnh như tiểu đường, viêm khớp dạng thấp, thiếu sắt và suy thận có thể gây ra RLS. Khoảng 20 phần trăm phụ nữ bị RLS tạm thời trong thai kỳ.

Những ý tưởng để hạn chế RLS bao gồm đeo vớ hoặc vớ nén, ngủ với một gối giữa hai chân của bạn và làm các bài tập kéo chân đơn giản trong suốt cả ngày.

Nói tóm lại, nếu đau chân ban đêm là một vấn đề định kỳ gây trở ngại cho giấc ngủ của bạn đến mức ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày của bạn, đã đến lúc tìm kiếm sự chăm sóc y tế. Hãy chắc chắn để theo dõi bất kỳ chi tiết nào trong tình trạng của bạn sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán vấn đề. Với sự chăm sóc và điều trị thích hợp, bạn có thể ngủ ngon giấc trong tương lai.

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *