Phương pháp chữa viêm cột sống dính khớp

Em là nam giới năm nay 24 tuổi. Mấy hôm bị đau lưng và đau khớp chân thì em đi khám về, bac sĩ bảo em bị viêm cột sống dính khớp thể ngoại biên. Em cũng không hiểu bệnh này là như thế nào? nguy hiểm ra sao và hướng điều trị bệnh và xin hỏi bac sĩ thuốc salazopyrine nên mua ở đâu?

Em cám ơn.

Phương pháp chữa viêm cột sống dính khớp

Trả lời:

Chào bạn!

Bệnh viêm cột sống dính khớp là bệnh viêm khớp mạn tính chưa rõ nguyên nhân, gặp chủ yếu ở nam giới trẻ tuổi, dưới 30 tuổi, gây tổn thương các khớp ở gốc chi và cột sống. Nếu bệnh nhân không được điều trị sớm và đúng cách, bệnh sẽ nặng dần dẫn đến các khớp bị viêm dính, biến dạng để lại tư thế xấu hoặc tàn phế. Khi các khớp bị viêm dính không hoạt động được dẫn đến teo cơ. Bệnh có thể gây ra biến chứng khác như: bệnh tâm phế mạn, liệt hai chi do chèn ép tủy và rễ thần kinh.

Điều trị bệnh viêm cột sống dính khớp chủ yếu bằng các thuốc chông viêm mạnh như: Phenylbutazone, Indomethacine, Diclofenac,…và kết hợp với thuốc kháng sinh Salazopyrine để dự phòng các nhiễm khuẩn tiềm tàng. Để tìm mua kháng sinh Salazopyrine bạn nên mua trong bệnh viện nếu thuốc kê trong bệnh viện hoặc bạn có thể tìm đến các của hàng thuốc lớn để mua.

Chúc bạn khỏe!

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *