Thoái hóa đốt sống cổ trị có khỏi không?

Em 23 tuổi, vừa rồi em đi khám bệnh có kết quả: thoái hóa 1 đốt sống cổ nhưng không nhiều. Xin hỏi bệnh của em nên chữa trị thế nào ạ?

Thoái hóa đốt sống cổ trị có khỏi không?

Trả lời:

Chào em,

Em mới 23 tuổi còn quá trẻ để nói đến bệnh lý này. Thoái hóa đốt sống cổ là tình trạng viêm dày và lắng tụ canxi ở các dây chằng dọc ống sống gây hẹp các lỗ chui ra của các rễ thần kinh gây đau mỏi tê, lâu dần gây yếu liệt các nơi mà rễ thần kinh này chi phối. Bệnh thường xuất hiện ở người lớn tuổi (40 – 50 tuổi), yếu tố nguy cơ là do làm việc ở tư thế cúi, cử động nhiều ở vùng đầu cổ, cường độ lao động cao, những người dễ bị thoái hóa đốt sống cổ nhất là thợ cấy, thợ cắt tóc, thợ sơn trần, diễn viên xiếc…

Bệnh nhân thường biểu hiện đau vùng gáy lan ra tai, cổ, ảnh hưởng tới tư thế đầu cổ, các động tác cổ đau, khó chịu, đau lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hoặc cả hai bên. Khi đã có chẩn đoán thoái hóa đốt sống cổ thì không điều trị khỏi hoàn toàn, chỉ điều trị triệu chứng bằng thuốc kháng viêm, giảm đau hoặc nặng hơn phải phẫu thuật. Ít có khả năng em bị bệnh lý này, vì vậy em nên đến BV Chấn thương chỉnh hình để khám tìm nguyên nhân và điều trị đúng bệnh, em nhé.

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *