Thoát vị đĩa đệm phải làm sao?

Tôi bị thoát vị đĩa đệm đã 3 năm nay không làm được việc gì đi lại sinh hoạt rất khó khăn chưa phẫu thuật nhưng đã trị liệu khá nhiều loại thuốc đông tây y kết hợp mà không giảm được tí nào, vậy xin tổng đài tư vấn giúp tôi cách chữa trị.

Xin cảm ơn!

Thoát vị đĩa đệm phải làm sao?

Trả lời:

Chào bạn!

Thoát vị đĩa đệm là một bệnh khá phổ biến; tùy từng mức độ tổn thương mà Bác sĩ sẽ khuyên bạn nên điều trị như thế nào (phẫu thuật hay điều trị nội). Thông thường phương pháp điều trị nội (dùng thuốc) kết hợp vật lý trị liệu là phương pháp điều trị chủ yếu (chiếm 90 – 95%) và thường đem lại kết quả tốt, tuy nhiên cần phải điều trị đúng cách. Bạn đã bị thoát vị đĩa đệm 3 năm, điều trị nhiều loại thuốc không kết quả, hiện tại như bạn nói đi lại rất khó khăn thì rất có thể bạn cần được phẫu thuật để điều trị.

Tuy nhiên để xác định chắc chắn bạn có bị thoát vị đĩa đệm hay không, mức độ tổn thương như thế nào để có phương pháp điều trị phù hợp thì bạn nên đến những cơ sở khám bệnh có Bác sĩ chuyên khoa cột sống để được khám và được tư vấn điều trị đúng cách.

Chúc bạn khỏe!

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *