Yoga chữa thoái hóa cột sống cùng tư thế Balasana

Yoga là một bài tập của sự kết hợp giữa tinh thần, thể chất và tâm hồn của người tập bắt nguồn từ ấn độ cổ xưa ngoài ra nó là một tư thế yoga cho người thoái hóa đốt sống lưng hiệu quả. Balasana hay còn gọi là tư thế em bé là một tư thếyên tĩnh đem lại sự cân bằng giữa tâm hồn và thể chất được nhiều nhiều chuyên gia yoga sử dụng. Theo đúng nghĩa Balasana là một tư thế hoàn hoàn của sự nghỉ ngơi và bạn có thể áp dụng bất cứ đâu trong thời gian dài mà không cần nhiều đạo cụ. Hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết tư thế yoga chữa thoái hóa cột sống này.

Yoga chữa thoái hóa cột sống
yoga chữa thoái hóa cột sống

Các bước tập tư thế Balasana  và lợi ích của yoga chữa thoái hóa cột sống

Bước 1:

Để thực hiện động tác yoga chữa thoái hóa cột sống bạn cần thực hiện theo các bước sau. Quỳ gối xuống sàn nhà. Để hai ngón chân cái của bạn chạm vào nhau và ngồi lên đầu gối của bạn. Sau đó chia hai đầu gối bạn ra với khoảng rộng vừa bằng hông của bạn.

Bước 2:

Thở ra nhẹ nhàng và từ từ nằm xuống dựa vào giữa phần đùi. Nới rộng xương mông về phía sau phần xương chậu và thu hẹp phần hông về phía rốn. Nằm sấp xuống vào đùi bên trong. Tiếp tục Trải dài và giãn toàn thân từ phần xương đuôi đến cổ.

Bước 3:

bài tập chữa thoái hóa đốt sống lưng
yoga cho người thoái hóa đốt sống lưng

Đặt tay lên sàn dọc theo phần thân của bạn, thả lỏng và giải phóng toàn phần thân và vai trước xuống sàn. Hít thở sau và cảm nhận trọng lượng toàn bộ phần thân trước của bạn.

Bước 4:

Balasana là một tư thế nghỉ ngơi. Bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu trong 30 giây đến vài phút. Người mới tập cũng có thể dễ dàng thực hiện tư thế này để cảm nhận sâu sự uốn cong của lưng khi cơ thể bạn nằm nghỉ trên đùi. Cố gắng thực hiện động tác trong khoảng 1 đến 3 phút. Thực hiện thường xuyên các bước trên sẽ cho bạn một cảm giác thoải mái thư giãn không chỉ về tinh thần mà còn về thể chất.

Lợi ích của Yoga chữa thoái hóa cột sống:

  • Kéo và thư giãn cơ thể đặc biệt phần lưng đùi và mắt cá chân.
  • Thư giãn đầu óc làm dịu tâm trí giúp giải phóng stress và mệt mỏi.
  • Giảm đau phần cổ và phần lưng một cách hiệu quả.

Balasana là một tư thế yoga chữa thoái hóa đốt sống  lưng hiệu quả có thể tập và thực hiện bất cứ lúc nào. Hãy duy trì và thực hiện bài tập như một thói quen theo thời gian bạn sẽ cảm thấy sức khỏe và tinh thần cải thiện rõ rệt.

 

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *